alt

Xử lý mối cho công trình trước khi xây dựng

  Thứ Tư, 23/01/2019

Thường thì chúng ta chỉ diệt mối tận gốc khi nhìn bằng mắt thường chúng ta nhìn thấy sự xuất hiện của chúng, hoặc nhìn thấy những tác hại khủng khiếp mà chúng gây nên. Tuy nhiên những lúc đó mối đã gây hại quá nặng rồi, và lượng mối cũng đã hùng hậu lắm rồi, công tác diệt sẽ mất thời gian và khó khăn hơn. Vì vậy, tốt hơn hết, ngay từ khi mới bắt đầu xây dựng, chủ công trình nên sớm tìm hiểu về các dịch vụ phòng chống mối cho công trình xây dựng và thực hiện ngay từ lúc ban đầu.

A. Phun hóa chất tẩm nền

Đây là phương pháp truyền thống bảo vệ và ngăn chặn mối tấn công vào công trình ngay từ trước khi xây dựng. Phương pháp này được áp dụng khác nhau tùy theo từng loại công trình khác nhau, phù hợp với Tiêu chuẩn xây dựng 7958 : 2008 của Bộ Xây dựng; định mức dự toán điều tra, khảo sát và xử lý mối của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn và định mức Đơn giá về công tác phòng chống mối cho công trình xây dựng của Hội KHKT Lâm nghiệp Việt Nam.

Khi đăng kí xử lý mối theo phương pháp phun hóa chất tẩm nền, nhân viên kĩ thuật Bica sẽ tiến hành khảo sát thực tế địa hình, đặc điểm công trình, và yêu cầu đặc biệt của khách hàng. Sau đó, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp khách hàng lựa chọn phương án thi công phù hợp với điều kiện của quí vị nhất.

Việc xử lý thông thường sẽ được tiến hành theo các hạng mục sau:

1. Xử lý diệt mối cho nền đất cũ nơi xây dựng công trình, vách tường công trình liền kề (nếu có).

2. Phun thuốc xử lý thành và đáy hố móng trước khi đổ bê-tông móng.

3. Tạo và xử lý hóa chất phòng chống mối cho hào (hàng rào phòng mối) bên trong và/hoặc bên ngoài công trình.

4. Xử lý hóa chất phòng chống mối cho bề mặt nền công trình trước khi đổ bê-tông lót.

5. Xử lý hóa chất phòng chống mối cho bề mặt sàn các tầng trên trước khi lát sàn.

6. Xử lý hóa chất phòng chống mối cho tường, chân tường, khe chống lún, đường đi dây ngầm, ống ngầm trong tường,....

7. Xử lý hóa chất phòng chống mối cho các kết cấu gỗ trước khi lắp đặt vào công trình.

Thuốc sử dụng để phun tẩm nền là Agenda 2.5EC (Bayer - Đức)  hoặc Lenfos 50EC (Hockley - Anh Quốc) . Tiêu chuẩn 05 lít dung dịch cho mỗi mét vuông nền. Thời hạn bảo hành phù hợp với từng phương pháp do Quý Khách hàng lựa chọn.

B. Phòng chống mối bằng phương pháp khoan tiêm

1. Lập hàng rào chống mối bên ngoài công trình

• Sử dụng khoan bê-tông khoan các mũi khoan đường kính 18 - 20mm, thành 2 hàng cách nhau 200 – 300mm xuống  nền đất dọc theo chân tường phía ngoài công trình (các điểm khoan được bố trí so le theo hình răng sấu), khoảng cách 20cm/mũi. Sau đó phun thuốc phòng chống mối xuống theo tiêu chuẩn 1,5 lít dung dịch thuốc 2% cho mỗi lỗ khoan.

• Phun dung dịch thuốc Chống mối 2% lên bề mặt thành hố móng trước khi lấp đất, tiêu chuẩn 1,5 lít/m².

2. Lập hàng rào chống mối bên trong công trình

• Sử dụng khoan bê-tông khoan các mũi khoan đường kính 16 - 20mm, sâu 30cm xuống nền đất dọc theo chân tường bên trong công trình, khoảng cách 03 mũi/mét. Phun tẩm hóa chất phòng trừ mối xuống theo tiêu chuẩn 1,5 lít dung dịch thuốc Chống mối 2% cho mỗi lỗ khoan.

• Phun tẩm thuốc phòng chống mối cho các khe lún và khu vực phần nền đất nơi đặt đường cấp thoát nước và điện theo  tiêu chuẩn 05 lít dung dịch thuốc Chống mối 2% cho mỗi mét dài.

3. Xử lý bề mặt nền đất bên trong công trình

Phun tẩm hóa chất phòng chống mối cho toàn bộ nền đất bên trong công trình trước khi đổ bê-tông (hoặc lát nền) theo tiêu chuẩn 05 lít thuốc pha cho mỗi mét vuông nền.

Đăng ký trực tuyến

Hỗ trợ thông tin

Đặt lịch khảo sát

Bạn đang cần được tư vấn ?