Diệt trừ muỗi gây bệnh

Diệt trừ muỗi gây bệnh

Diệt trừ muỗi gây bệnh

Muỗi sinh trưởng chủ yếu trong đầm lầy, ao hồ và vũng nước đọng. Muỗi mang lại rất nhiều mầm bệnh cho con người, nguy hiểm chết người nhất đó chính là bệnh sốt rét và sốt xuất huyết. Tính từ đầu năm 2019 đến những ngày gần đây, toàn thành phố có 6.067 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm trước.

Có một điều thú vị là chúng ta thường nói "bị muỗi CẮN", nhưng sự thật thì...không phải như thế. Trong thực tế, muỗi không hề cắn chúng ta! Muỗi cái ĂN mật hoa và máu. Muỗi cần protein trong máu và mật hoa để đủ chất dinh dưỡng và sinh sản. Để lấy được máu, muỗi dùng vòi của mình đâm thủng da của người và hút máu lên. Thế còn muỗi đực? Muỗi đực chỉ ăn mật hoa và không hút máu người.

Vậy muỗi hút máu chúng ta như thế nào? Vòi của chúng có đến tận 6 cây kim, trong đó có hai cây có răng cưa giúp đâm thủng vào da của con người. Những răng cưa này bén đến nỗi,  muỗi không cần phải tốn quá nhiều sức. Một cây kim lớn và dài giúp muỗi dò tìm mạch máu và hút máu lên. Khi hút xong, muỗi sẽ tách nước ra khỏi máu, giúp chúng "nhẹ" bụng, dành chỗ cho những chất dinh dưỡng, cái nào không cần chúng sẽ bỏ lại trên da chúng ta, cụ thể ở đây là nước. Trong quá trình hút máu lên, do sợ máu sẽ bị đông lại, muỗi tiết ra chất chống đông, thế nên con người hay bị ngứa ngay những chỗ muỗi vừa hút máu.

Trước khi rời khỏi, muỗi còn để lại món quà tặng khủng khiếp cho chúng ta: virus hay kí sinh trùng có thể làm ta mắc bệnh hoặc có thể  gây chết người. Muỗi không hề có ý định xấu xa như thế, nhưng các con virus và ký sinh trùng chỉ "đi nhờ" muỗi mà đi vào máu của chúng ta thông qua quá trình hút máu của loài muỗi.

Các phương pháp diệt trừ muỗi

Thế Giới Diệt Côn Trùng sử dụng hóa chất an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của con người, có chứng nhận của bộ y tế. Hóa chất phun xịt muỗi bao gồm: Aqua Resigen, Fendona 10SC, Sumithrin 10 SEC, Perme UK 50EC. Bên cạnh đó, tùy vào khu vực, tình trạng muỗi mà chúng tôi áp dụng các cách thức phun xịt khác nhau

  • Phun khói: áp dụng cho khu vực công cộng, bên ngoài.

  • Phun tồn lưu: áp dụng cho khu vực bên trong. Sử dụng thuốc có tính chất nhủ tương, phun vào vách tường, ngóc ngách. Khi muỗi bay mỏi cánh, sẽ đậu lại 1 điểm và bị thuốc tồn lưu tại chỗ triệt hạ. Chúng không chết ngay lập tức mà bị "say thuốc", chết từ từ do bị tê liệt dây thần kinh đốt sống.

  • Phun sương ULV: áp dụng cho khu vực bên trong. Sử dụng thuốc có tính nhủ dầu, muỗi sẽ chết nhanh hơn so với phun tồn lưu. Tuy nhiên, thời gian lưu lại của thuốc ngắn, có tác dụng diệt muỗi trong thời gian ngắn hơn so với phương pháp tồn lưu.

Có những khách hàng thắc mắc : Vì sao tôi cũng mua thuốc về tự phun nhưng lại không đạt hiệu quả ? 

Thực tế, đối với các khu vực , chúng tôi luân phiên sử dụng các phương pháp phun, hóa chất khác nhau tùy vào từng khu vực và theo mùa để đảm bảo tính hiệu quả của thuốc phun xịt. Ngoài phun thuốc xịt côn trùng, chúng tôi còn sử dụng các biện pháp khác như đèn bắt côn trùng và lưới chống muỗi. Côn trùng bay như ruồi, muỗi thích nơi có ánh sáng và ấm áp. Đèn bắt côn trùng đánh lừa muỗi bay vào và dính vào các miếng keo đèn đi kèm theo đèn. 

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ diệt muỗi chuyên nghiệp nhé!

THẾ GIỚI DIỆT CÔN TRÙNG

Điện thoại: 0908 589 622 – (028)66 573 933

Các bài viết khác
Hỗ trợ tư vấn
HOTLINE: 0908 589 622
Thời gian làm việc:
Giờ mở cửa: 8h- 17h
Tin tức nổi bật
Xem tất cả >>

Diệt trừ muỗi gây bệnh